Thứ Bảy, 13 Tháng Bảy, 2024

Trần Chan Thi – Gương thanh niên tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

Thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các cấp bộ đoàn trên địa bàn huyện Trà Cú luôn quan tâm triển khai thực hiện tốt và cụ thể để tạo môi trường, động lực cho đoàn viên, thanh thiếu niên phấn đấu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các cấp bộ Đoàn trong huyện đã phát huy mạnh mẽ vai trò thanh niên xung kích trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị và tập trung triển khai 3 phong trào hành động cách mạng: Thanh niên tình nguyện, Tuổi trẻ sáng tạo, Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc. Các phong trào tập trung đi sâu và khai thác thế mạnh trên các lĩnh vực về học tập, nghiên cứu khoa học; lao động, sản xuất – kinh doanh; bảo vệ Tổ quốc; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; bảo đảm an toàn giao thông; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa,….

Qua tổ chức, triển khai các phong trào, chương trình cho đoàn viên thanh niên tham gia, có nhiều gương thanh niên tiêu biểu trong việc học tập và làm theo Bác. Trong đó, anh Trần Chan Thi, sinh năm 1989, Ủy viên Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ sáng tạo khởi nghiệp huyện Trà Cú, Giám đốc công ty TNHH MTV TRUYỀN THÔNG VÀ QUẢNG CÁO TUỔI TRẺ chuyên cung cấp các dịch vụ: về đèn năng lượng mặt trời, máy vi tính, máy điện thoại, máy camera,…trụ sở công ty đặt tại xã Kim Sơn. Là một thành viên tiêu biểu trong Câu lạc bộ Thanh niên sáng tạo khởi nghiệp của huyện. Lập nghiệp từ 02 bàn tay trắng nay anh đã thành lập công ty, sau khi tham gia CLB anh tích cực trao đổi kinh nghiệm đồng thời cũng tiếp thu những ý kiến sáng tạo của thành viên CLB để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của anh, hiện tại công ty phát triển đạt doanh thu 100 triệu đồng/tháng, giải quyết cho 04 lao động làm việc thường xuyên tại công ty và trên 10 lao động kỹ thuật làm việc theo đơn hàng tại địa phương. Anh luôn cố gắng phấn đấu, tìm tòi học hỏi để không ngừng phát triển, rèn luyện bản thân, tích lũy kinh nghiệm trong kinh doanh cũng như không ngừng tu dưỡng rèn luyện đạo đức, lối sống trung thực, thẳng thắng, gần gũi trong cuộc sống hàng ngày.

E:\HINH ANH\2022\CHAN THI\z3217747483945_85939cd4439399de7950b8e1c36d602e.jpg

Anh Chan Thi làm việc tại Công ty

Bên cạnh đó, Anh thường xuyên tham gia các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương, đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Anh cũng thường xuyên đồng hành cùng chính quyền địa phương chăm lo cho hộ nghèo, thanh niên công nhân mất việc và các em thiếu nhi,…có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, kết quả đã hỗ trợ được 65 phần quà trị giá 19.500.000 đồng, 20 suất học bổng trị giá 06 triệu đồng. Bên cạnh đó còn tham gia tình nguyện hỗ trợ chỗ đóng chốt chống dịch, vận chuyển miễn phí quà, lương thực, hàng cứu trợ cho người dân trong khu vực phong tỏa tại địa phương.

E:\HINH ANH\2022\CHAN THI\z3217749356341_0b1bc8455ea31056fc5efa77731743a5.jpg

Anh cùng nhân viên đang thi công lắp đặt đèn năng lượng mặt trời cho khách hàng

Anh luôn có ý thức chấp hành pháp luật, có đạo đức và lối sống đẹp, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội, luôn xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Năm 2020, Anh được Tỉnh đoàn tuyên dương gương thanh niên dân tộc tiêu biểu, nhân dịp Lễ Ok Om Bok năm 2020, chương trình được tổ chức tại Cầu kè. Anh xứng đáng là tấm gương thanh niêu tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác. Hi vọng rằng trong thời gian tới đồng chí sẽ tiếp tục cố gắng phát triển và hoàn thiện bản thân mình hơn và luôn lan tỏa những nguồn năng lượng tích cực cho đoàn viên thanh niên địa phương noi theo.

NGỌC HÂN

HUYỆN ĐOÀN TRÀ CÚ

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT