Thứ Tư, 29 Tháng Ba, 2023

Trương Thanh Minh – Tấm gương cán bộ Đoàn tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm cần thiết, là nhiệm vụ hết sức quan trọng, thường xuyên, không thể thiếu đối với mỗi chúng ta, nhất là tuổi trẻ đoàn viên thanh niên. Trong thời gian qua, Chi đoàn phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp đã phát động sâu rộng trong toàn thể đoàn viên thanh niên tích cực học tập và làm theo Người. Qua đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương đoàn viên năng nổ, nổi bật trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó, đồng chí Trương Thanh Minh – nguyên Phó Bí thư chi đoàn đã đạt được nhiều thành tích cao trong quá trình công tác, năng nổ, nhiệt tình trong tham gia các phong trào do Chi đoàn và Đoàn cấp trên phát động.

IMG_256

Đ/c Trương Thanh Minh tham gia thăm, tặng quà cho học sinh do Chi đoàn nhận đỡ đầu

Là một người đảng viên đồng chí Minh luôn nhận thức được sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí luôn ra sức học tập và làm theo từ những việc nhỏ nhất trong thực hiện nhiệm vụ cũng như trong sinh hoạt hàng ngày. Xác định cho mình phương pháp làm theo, cách làm hiệu quả phù hợp với chức năng nhiệm vụ được giao.

Trong thực hiện nhiệm vụ đồng chí luôn tiên phong, đi đầu, đó là nét đẹp cũng như dấu ấn mà đồng chí Minh đã để lại trong tập thể. Luôn ra sức phấn đấu và rèn luyện, cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đề cao tinh thần trách nhiệm, tích cực nghiên cứu, nắm vững các văn bản đảm bảo thực hiện đúng theo quy định của pháp luật và Bộ Công an; cần cù, chịu khó trong thực hiện các nhiệm vụ mới. Quyết tâm thực hiện nhiệm vụ với phương châm “Hết vệc chứ không hết giờ”.

Trong thời gian qua, bằng sức trẻ, nhiệt huyết của mình, đồng chí Minh đã góp phần cùng tập thể Ban Chấp hành chi đoàn đưa hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn ngày càng đi lên, được tập thể tín nhiệm và đánh giá cao. Trong các phong trào Đoàn đồng chí luôn tích cực, năng động, sáng tạo; chủ động đề xuất với Ban Chấp hành Chi đoàn tổ chức nhiều hoạt động, phong trào mới, sôi động thu hút sự tham gia nhiệt tình của ĐVTN.

Đồng chí đặc biệt quan tâm đối với công tác xã hội từ thiện. Ngoài những hoạt động tình nguyện do Chi đoàn phát động, đồng chí còn tích cực tham gia với các nhóm thiện nguyện khác trích tiền lương của bản thân để thăm, tặng quà cho những mãnh đời gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Nhất là qua tình hình dịch bệnh Covid – 19 bùng phát và kéo dài, đồng chí đã cùng Ban Chấp hành Chi đoàn vận động mạnh thường quân quyên góp kinh phí tổ chức thăm, tặng nhiều phần quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh; tặng nhiều suất ăn, quà cho các đồng chí tham gia tuyến đầu chống dịch. Tổng kinh phí đồng chí vận động, quyên góp là hơn 50.000.000đ.

Trong sinh hoạt đời thường đồng chí có lối sống giản dị, luôn hòa đồng, gần gũi với mọi người, nhiệt tình hỗ trợ, giúp đỡ đồng đội cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Với những thành tích đã đạt được, nhiều năm liền đồng chí được Ban Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu Chiến sỹ tiên tiến, được tặng 04 Giấy khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ và tham gia các phong trào. Đồng chí Minh là tấm gương sáng để toàn thể ĐVTN học tập, nhân rộng./.

                                                                                      Ngọc Nguyễn

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT