Thứ Sáu, 21 Tháng Sáu, 2024

Đồng chí Nguyễn Trường Xuân – Đoàn viên chi đoàn ấp Cái Đôi, gương thanh niên tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh

Đồng chí Nguyễn Trường Xuân – đoàn viên chi đoàn ấp Cái Đôi, xã Long Khánh, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh là một đoàn viên điển hình tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của địa phương. Với trách nhiệm của người đoàn viên ưu tú, đồng chí Nguyễn Trường Xuân luôn tích cực tham gia các hoạt động góp phần làm cho bộ mặt của ấp mình nói chung và xã nhà đẹp hơn. Cùng với đó, anh đã tuyên truyền, vận động các quần chúng nhân dân, đoàn viên của ấp mình phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân trong bảo vệ môi trường, phòng chống biến đổi khí hậu để cho đời sống Nhân dân ngày càng tốt hơn, nhất là trong tình hình hiện nay.

1-1-e1694663145971

Phong trào Bảo vệ môi trường trên địa bàn xã Long Khánh đã lan tỏa rộng rãi đến từng ngõ, xóm, đến mỗi tổ chức, cá nhân. Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn nhằm chung tay bảo vệ môi trường giữ gìn môi trường xanh, sạch đẹp, giảm thiểu rác thải. Nhận thấy tầm quan trọng của môi trường trong cuộc sống, hàng tuần vào thứ bảy, chủ nhật Chi đoàn ấp Cái Đôi phối hợp cùng với Ban nhân dân ấp thực hiện thực hiện Chỉ thị 15-CT/TU, ngày 28/12/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh “về việc tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường tại các đô thị, khu dân cư, trong sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh” được đông đảo bà con, đoàn viên, thanh niên, BND ấp tham gia nhiệt tình. Trong số đó đ/c Nguyễn Trường Xuân là một trong những đoàn viên ưu tú đi đầu trong phong trào này. Không những thế đ/c còn nhiệt tình năng nổ trong hoạt động do xã đoàn tổ chức, tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt chi đoàn hàng tháng, góp ý để cho phong trào đoàn của địa phương ngày càng lớn mạnh.

2-1-e1694663277366

Từ đầu năm 2023 đến nay, công tác đoàn ấp Cái Đôi có những chuyển biến mới mẽ, công tác vận động Nhân dân duy trì phong trào “Sáng, Xanh, Sạch, Đẹp”.  Anh đã tuyên truyền, vận động trong đoàn viên, hội viên và các quần chúng Nhân dân tích cực tạo cảnh quan môi trường, không vức rác bừa bải, phủ xanh tuyến đường quê, góp phần làm đẹp cho diện mạo ấp mình nói riêng và xã nhà nói chung.

Có thể nói đồng chí Nguyễn Trường Xuân là người đoàn viên gương mẫu để các đoàn viên, thanh niên khác noi theo, góp phần làm cho phong trào của Đoàn, Hội tại địa phương ngày càng mạnh mẽ về quy mô và chất lượng./.

HUYỆN ĐOÀN DUYÊN HẢI

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT