Thứ Sáu, 14 Tháng Sáu, 2024

Ngày đoàn viên năm 2021 – Huyện đoàn Tiểu Cần

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) và hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2021. Ngày 21/3/2021, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức hoạt động Ngày đoàn viên năm 2021 tại xã Phú Cần, có trên 40 đoàn viên tham gia.

Để hoạt động “Ngày đoàn viên” thật sự là ngày hội của đoàn viên. Chương trình năm nay được Ban Thường vụ Huyện đoàn hướng đến các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, nhằm thể hiện vai trò trách nhiệm của tổ chức Đoàn đối với đoàn viên và là dịp để đoàn viên phát huy truyền thống cách mạng của thế hệ đi trước, thể hiện vai trò, trách nhiệm của đoàn viên đối với tổ chức Đoàn và thực hiện quyền, nghĩa vụ của người đoàn viên. Đây cũng là dịp tạo môi trường thuận lợi, sân chơi sáng tạo, lành mạnh bổ ích cho đoàn viên để các bạn giao lưu, học hỏi lẫn nhau, góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên trong việc tham gia hoạt động Đoàn.

Với ý nghĩa đó, chương trình được tổ chức gồm các hoạt động phong phú, thiết thực như: Tổ chức tuyên truyền giáo dục về truyền thống 90 năm lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; truyền thống của Đảng, của địa phương, đơn vị, tổ chức sinh hoạt chính trị “Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”. Phối hợp với Đội nghiệp vụ của Công an huyện tuyên truyền về công tác phòng, chống ma túy trong đoàn viên thanh niên. Đặc biệt là tuyên truyền, giới thiệu về chủ trương cấp thẻ căn cước công dân của Nhà nước cũng như những điều cần biết và thủ tục, thắc mắc thường gặp khi làm thẻ căn cước công dân có gắn chíp để đoàn viên thanh niên nắm hiểu, đòng thời tuyên truyền cho người dân cừng hiểu.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Huyện đoàn trao tặng 20 phần quà và 55 khẩu trang vải cho 20 đoàn viên là công nhân các công ty trên địa bàn huyện, tổng trị giá 4,5 triệu đồng. Bên cạnh đó, nhằm tạo không khi vui tươi cho ngày đoàn viên, các đoàn viên, thanh niên còn được tham gia các trò chơi dân gian, có thưởng,…các hoạt động góp phần tạo không khí thi đua sôi nổi, trẻ trung, năng động, thể hiện sự đồng hành của tổ chức Đoàn, sự gắn kết giữa các tập thể, đơn vị và giữa các đoàn viên thanh niên.

Trang Văn Thẳng

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT