Thứ Sáu, 19 Tháng Tư, 2024

Phan Thị Kiều Tiên – Bí thư Xã Đoàn xã Lưu Nghiệp Anh

 

* Thành tích tiêu biểu: Tham mưu thực hiện 07 công trình thanh niên với tổng trị giá 261 triệu đồng. Thành lập 01 mô hình phát triển kinh tế chăn nuôi bò sinh sản tại có 22 thành viên, 01 mô hình hợp tác xây dựng với 12 thành viên. 03 năm liên tục hoàn thành tốt nhiệm vụ (2016- 2018).

Những thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu
Phát huy sức trẻ với tinh thần nhiệt huyết và sáng tạo, với vai trò Bí thư Xã Đoàn, Phan Thị Kiều Tiên luôn tham mưu tốt với cấp ủy Đảng, chủ động, đề xuất những cách làm hay, hiệu quả trong các phong trào hoạt động Đoàn, cũng như những giải pháp, sáng kiến nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, có nhiều hoạt động phong phú đưa phong trào Đoàn cơ sở hướng đến những mục tiêu thiết thực, hiệu quả, được mọi người tín nhiệm.
Trong năm 2018, Kiều Tiên đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn thực hiện các công trình, phần việc như: dọn dẹp cảnh quan môi trường, vệ sinh khuôn viên cơ quan trường học, khai thông cống rãnh, vệ sinh các tuyến đường trong xã, thu gom trên 05 tấn rác thải, vận động 102 hộ dân bỏ rác vào thùng và tự quản lý, vận động 18 xe vận chuyển thủy sản trên tuyến Hương lộ 28 không xả nước bừa bãi gây ô nhiễm môi trường. Duy trì mô hình tuyến đường hoa ở xã, Kiều Tiên cùng với Xã đoàn vận động ĐVTN và người dân trồng mới 2.400 cây xanh trên tuyến Hương lộ 28; vận động 289 hộ dân ở ấp Chợ đăng ký thực hiện các tiêu chí XDNTM, 14 hộ xây dựng hố xí hợp vệ sinh.
Vận động các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh tặng 1.029 phần quà cho hộ nghèo trị giá trên 262 triệu đồng và vận động hỗ trợ 01 cây nước cho hộ có hoàn cảnh khó khăn trị giá 06 triệu đồng. Vận động đoàn từ thiện ở Thành phố Hồ Chí Minh khám, phát thuốc miễn phí cho 500 hộ dân trong xã, trị giá trên 120 triệu đồng, vận động hỗ trợ 02 đoàn viên nghèo trả nợ ngân hàng số tiền 18 triệu đồng. Ngoài ra, bạn cùng với Xã Đoàn vận động hỗ trợ nhiều phần quà cho tân binh, gia đình chính sách…
Với tinh thần và trách nhiệm, Kiều Tiên đã “ươm mầm” và đưa phong trào Đoàn của đơn vị có những bước tiến vững chắc, tạo được uy tín, chất lượng trong ĐVTN và người dân trên địa bàn dân cư. Cùng những thành tích mà bạn đã gặt hái được trong suốt quá trình rèn luyện và trưởng thành, đơn vị Xã đoàn xã Lưu Nghiệp Anh luôn là đơn vị đạt thành tích vững mạnh xuất sắc nhiều năm liền. Từ khi nhận nhiệm vụ Bí thư xã đoàn từ năm 2012 đến nay, Kiều Tiên luôn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” được UBND huyện, Huyện Đoàn Trà Cú, UBND xã Lưu Nghiệp Anh tặng giấy khen. Năm 2017, Kiều Tiên vinh dự nhận bằng khen của Tỉnh Đoàn Trà Vinh. Đó là phần thưởng tinh thần và là động lực để bạn không ngừng nâng cao đạo đức, trau dồi kỹ năng, sáng tạo, xây dựng hình mẫu người thanh niên trong thời kỳ mới có “tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn” và sẽ là một người nữ “thủ lĩnh” thanh niên “Nhiệt huyết – Tận tâm – Hòa đồng – Trách nhiệm” như mọi người đã nói khi nhắc đến chị.
 
HỒNG NHUNG – NGỌC XOÀN
 

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT