Thứ Tư, 17 Tháng Bảy, 2024

PHÙNG VĂN NHÂN – TẤM GƯƠNG TIÊU BIỂU TRONG PHONG TRÀO KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI

Nhận thấy, phong trào “Khuyến học, khuyến tài” là một trong những phong trào thiết thực góp phần đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Từ đó, luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức, cá nhân quan tâm thực hiện. Điển hình là anh Phùng Văn Nhân – Gương tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.Với vai trò là UVTV Xã đoàn, Chủ tịch Hội Khuyến học xã, anh Phùng Văn Nhân đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong phong trào “Khuyến học, khuyến tài”, từ đó thu hút được đoàn viên, hội viên và nhân dân tích cực hưởng ứng.

Năm 2021, ông Phùng Văn Nhân đã phát động đoàn viên, hội viên và nhân dân nuôi được 2.395 con heo đất Khuyến học. Trong này, có 23 heo đất tập thể và 2.372 heo đất cá nhân. Để chuẩn bị cho năm học mới 2021 – 2022, đã tổ chức khui 2.395 heo đất, tiết kiệm được số tiền trên 1,6 tỷ đồng.

IMG_256

Anh Phùng Văn Nhân trao học bổng cho các em học sinh 

Tiền tiết kiệm thu được từ “Heo đất khuyến học” được sử dụng vào mục đích chăm lo việc học của con em trong từng gia đình, tặng học bổng, khen thưởng động viên các cháu có thành tích học tập, ngoan, hiếu thảo,… ở địa phương.

Duy trì và phát huy những kết quả đạt được trong những năm qua. Trong 6 tháng đầu năm 2022, đã phát động đoàn viên, hội viên và nhân dân nuôi được 2.813 con heo đất khuyến học. Trong này, có 31 con heo đất tập thể, 2.748 con heo đất cá nhân. Nâng tổng số đến nay, toàn xã có 2.779 con heo đất khuyến học. So với năm 2021 tăng 8 con heo đất tập thể và 376 con heo đất cá nhân.

IMG_257

Ngày Hội khui heo đất năm 2021 và phát động nuôi heo đất năm 2022

Cùng với các phong trào, mô hình khuyến học, ông Phùng Văn Nhân, UVTV Xã đoàn – Chủ tịch Hội khuyến học xã Phương Thạnh còn tranh thủ vận động những tấm lòng thiện nguyện của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị trong và ngoài địa phương ủng hộ để tạo nguồn quỹ thực hiện các hoạt động khuyến học dành cho học sinh nghèo hàng năm. Kết quả, từ đầu năm 2021 đến nay, đã vận động tiền và hiện vật trị giá trên 60 triệu đồng, qua đó đã trao 20 xe đạp, 14 suất học bổng, 34 phần quà cho học sinh nghèo khó khăn, tiếp tục học tập.

Với những kết quả nêu trên đã tác động mạnh mẽ đến phong trào “Khuyến học, khuyến tài” ở địa phương. Đồng thời, đây cũng là việc làm thiết thực góp phần đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/05/2016 của Bộ Chính trị khóa XII./.

Huyện đoàn Càng Long

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT