Thứ Tư, 17 Tháng Bảy, 2024

Tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho đoàn viên cứu người rơi xuống suối sâu

ĐTN: Ngày 04/7, Trung ương Đoàn đã quyết định tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Lê Quang Thuận, học sinh lớp 9B, trường THCS Đồng Bục, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn.

Tổ chức Đoàn địa phương tặng giấy khen cho Lê Quang Thuận (giữa) – Ảnh: Duy Chiến – TPO

Trước đó, Lê Quang Thuận trong khi đang ôn bài để chuẩn bị vào học lớp 10 Trường THPT Lộc Bình thì nghe tiếng kêu cứu của một số em học sinh nữ ở suối Phiêng Quăn, em bỏ ngay sách vở xuống bàn rồi lao về phía người bị nạn cách nhà trên 100 mét. Tới nơi, Thuận được biết có 01 bạn nữ học lớp 8 khi đang đi chơi cùng nhóm bạn thì bị trượt chân ngã xuống suối và chìm xuống vũng nước sâu.

Dù dòng nước siết và rất sâu, đã từng có nhiều người bị chết đuối tại địa điểm này nhưng Thuận không ngần ngại lao mình xuống dòng nước, bơi và lặn tìm nạn nhân. Khoảng hơn 5 phút, Thuận đã tìm thấy bạn nữ nằm dưới đáy vũng nước sâu khoảng 2,5m và nhanh chóng đưa nạn nhân lên bờ.

Thấy tình trạng nạn nhân đang rất nguy kịch, Thuận đã tiến hành các biện pháp sơ cấp cứu người đuối nước. Sau đó, nhiều người cùng Thuận đưa nạn nhân đến Trung tâm y tế huyện Lộc Bình cấp cứu. Rất may mắn, nạn nhân đã qua cơn nguy kịch và hiện tại sức khỏe đã dần ổn định trở lại. 

Trước hành động dũng cảm cứu người của Thuận, Huyện Đoàn Lộc Bình đã khen thưởng, đồng thời phát động phong trào thi đua, noi gương người tốt việc tốt của đoàn viên Lê Quang Thuận./.

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT