Thứ Tư, 29 Tháng Ba, 2023

Thầy giáo Tổng phụ trách Đội nhiệt tình, năng động, sáng tạo – Tấm gương sáng trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị

Trong những năm qua, Công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học trên địa bàn xã Dân Thành thị xã Duyên Hải đạt được những thành tích cao; góp chung vào thành tích dẫn đầu thi đua công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Hội đồng Đội xã trong nhiều năm qua.

IMG_256

Thầy Ngô Trường An khen thưởng và tặng học bổng cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn

Đồng chí Ngô Trường An – Giáo viên Tổng phụ trách Đội Liên đội Tiểu học Lương Thế Vinh với tinh thần hăng say trong việc, tâm huyết với nghề, tận tâm với thiếu niên, nhi đồng, cộng với sự sáng tạo, chủ động trong công việc, đồng chí Ngô Trường An đã không ngừng phấn đấu vươn lên về mọi mặt, có phương pháp khoa học và nghệ thuật tiếp cận, giáo dục các em, góp phần vun đắp cho những thế hệ con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, đưa phong trào Đội của trường Tiểu học Lương Thế Vinh ngày càng phát triển.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về nhà giáo mẫu mực: “Giáo viên phải chú ý cả tài, cả đức, tài là văn hóa, chuyên môn, đức là chính trị. Muốn cho học sinh có đức thì giáo viên phải có đức… Cho nên thầy giáo, cô giáo phải gương mẫu, nhất là đối với trẻ con”, đồng chí Ngô Trường An và gia đình luôn  nghiêm túc, gương mẫu trong lối sống, phong cách ứng xử, sinh hoạt và công việc.

Được lãnh đạo đơn vị phân công làm Tổng phụ trách Đội và dạy môn thể dục. Bên cạnh đó còn là Ủy viên Ban chấp hành công đoàn cơ sở. Với tinh thần trách nhiệm Thầy luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có thái độ lao động đúng mực, cải tiến quản lý học sinh trong các hoạt động giảng dạy và giáo dục. Tham mưu tốt Ban giám hiệu nhà trường đẩy hoạt động vận động khích lệ tinh thần học tập để tham gia thi như: Nghi thức Đội; Tin học trẻ. Bên cạnh đó còn thành lập đội nhóm về tổ chức Đội như: Đội nghi lễ, đội nghi thức mẫu, đội văn nghệ, đội ngũ phụ trách sao, đội tuyên truyền An toàn giao thông… Ngoài ra còn tham gia đầy đủ các mô hình trong công tác Đội nhằm góp phần nâng cao trong việc xây dựng các  phong trào: “Trường em xanh, sạch,  đẹp”, phân loại rác, mô hình góc xanh sân trường, phòng chống dịch bệnh đặc biệt là phòng chống dịch bệnh Covid – 19, .…

              Với tinh thần trách nhiệm cao với nghề Thầy đã phối hợp với các giáo viên chuyên môn hướng dẫn  luyện tập cho đội viên và nhi đồng tham gia các Hội thi các hoạt động mang lại cho đơn vị những kết quả tốt đẹp như:  Câu lạc bộ “ Thể dục thể thao”  có 4 đội viên tham gia Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh. Tham gia thi nghi thức Đội cấp thị xã có 36 đội viên đạt giải ba và tham gia Liên hoan đội tuyên truyền mằng non cấp tỉnh có 15 đội viên đạt giải khuyến khích. Bên cạnh đó còn hướng dẫn tham gia Hội giao lưu “ An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” cấp quốc gia đạt 3 giải khuyến khích. Ngoài ra còn tham mưu và thực hiện  tốt công tác vận động xã hội hóa giáo dục đạt với tổng kinh phí trên 100 triệu đồng.

    Ngoài ra còn tham gia tốt các hoạt động, các hội thi, các phong trào với các ngành liên tịch. Luôn nắm bắt kịp thời các học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các em có tính vượt khó vươn lên. Luôn hỗ trợ và giúp đỡ các em khuyết tật, các em bỏ học trở lại trường lớp. Hàng năm công tác Đội và phong trào thiếu nhi đều được Hội đồng đội thị xã đánh giá xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với vị trí dẫn đầu.

Trong những bộn bề của cuộc sống của công việc nhưng dường như thầy An làm việc không biết mệt mỏi. Ngoài giờ dạy trên lớp thầy An vẫn tham gia rất trách nhiệm và nhiệt tình các hoạt động của nhà trường đồng thời thầy còn đảm nhiệm là dạy môn thể dục. Bên cạnh đó còn là Ủy viên Ban chấp hành công đoàn cơ sở Thầy được mọi người tin yêu, quý mến. Đồng chí luôn có lối sống giản dị, chân thành, được nhân dân, đồng nghiệp và các em học sinh, đội viên nhà trường luôn tin yêu.

Thầy Ngô Trường An – một giáo viên, một Tổng phụ trách Đội tài năng, năng động, nhiệt tình, làm việc hết mình, có nhiều sáng tạo xứng đáng là một tấm gương trong việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

                                                                            MỘNG THƠ – ĐOÀN XÃ DÂN THÀNH

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT