Thứ Ba, 7 Tháng Mười Hai, 2021

Thị đoàn Duyên Hải: Hiệu quả bước đầu của Câu lạc bộ “Sáng tạo trẻ”

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện và sáng tạo của tuổi trẻ cũng như thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi thị xã Duyên Hải năm 2021. Nhằm tạo lập môi trường để khuyến khích tuổi trẻ trên địa bàn phát huy vai trò sáng tạo, nêu cao sự tư duy và nghiên cứu khoa học kỹ thuật để ứng dụng những thành tựu khoa học vào công tác Đoàn – Hội- Đội và các phong trào, hoạt động cũng như trong đời sống.

Câu lạc bộ Sáng tạo trẻ của thị xã Duyên Hải được thành lập vào đầu tháng 3 năm 2021 với ban đầu có 17 thành viên, đến thời điểm hiện tại có 22 thành viên. Trong đó Ban chủ nhiệm có 3 thành viên. Các thành viên trong Câu lạc bộ là những cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu có nhiều sáng tạo trong học tập, lao động, sản xuất của các xã- phường và các ngành, đơn vị trên địa bàn thị xã.

Một gốc sáng tạo của CLB tuổi trẻ

          Tiếp thu và thực hiện tinh thần chỉ đạo của Tỉnh đoàn Trà Vinh, nhận thức rõ về ý nghĩa mục đích của việc thành lập Câu lạc bộ và việc định hướng hoạt động, các thành viên câu lạc bộ đã triển khai thực hiện tại địa phương và bước đầu đã mang lại nhiều kết quả rất tích cực. Câu lạc bộ Sáng tạo trẻ thị xã Duyên Hải ra đời đã triển khai và định hướng nhiều nội dung, công việc để các thành viên trong Câu lạc bộ tập trung tổ chức thực hiện. Nhiều mô hình, sản phẩm thiết thực mang lại hiệu cao trên các lĩnh vực. Trên lĩnh vực xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường chống biến đổi khí hậu có mô hình “Biến bãi rác thành vườn hoa, vườn rau”, “Vườn ươm thanh niên chung tay xây dựng Nông thôn mới” đã ươm và cung cấp hơn 15.000 cây xanh và hoa các loại để xây dựng các tuyến đường hoa nông thôn mới”; mô hình “Gốc làm việc xanh” những vật liệu làm thủ công đơn giản để trang trí, chậu hoa bonsai,… có 19 tập thể cơ sở Đoàn và Đội thực hiện.

Đặc biệt trong công tác phòng, chống Covid-19 các cơ sở Đoàn trực thuộc và các thành viên Câu lạc bộ “sáng tạo trẻ” đã phát huy tốt tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ, sáng tạo ra được nhiều mô hình hiệu quả, giải pháp hữu ích và cách làm hay trong phòng chống covid-19 cũng như kịp thời giúp đỡ thanh thiếu nhi và người dân bị ảnh hưởng dịch bệnh trên địa bàn, như: mô hình “ Tiếng loa thanh niên”, “Đọt rau xanh quê hương”, mô hình “thùng thư tố giác xuất nhập cảnh trái phép tại các xã ven biển”…

Đã tham gia tích cực trong công tác tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân, vận động và trao tặng cho người dân bị ảnh hưởng dịch bệnh covid-19 trên 120 trđ tiền mặt và hơn 15 tấn rau xanh, củ, quả…Trong đó, tiêu biểu có mô hình “Máy rửa tay sát khuẩn thông minh” của anh Nguyễn Công Thành – Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ sáng tạo thị xã đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch.

Một số sản phẩm của thành viên CLB Sáng tạo trẻ

Những mô hình hiệu quả, giải pháp và cách làm hay của CLB sáng tạo trẻ luôn được sự quan tâm và động viên của Đoàn cấp trên và các cấp ủy Đảng. Với những kết quả tích cực bước đầu, tin tưởng rằng câu lạc bộ “Sáng tạo trẻ” của thị xã Duyên Hải sẽ tiếp tục hoạt động hiệu quả trên tinh thần xung kích, tình nguyện phát huy sức trẻ và sẽ có nhiều ý tưởng mới, sáng tạo phục vụ hiệu quả vào trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, trong lao động và sản xuất và trên tất cả các lĩnh vực./-

Vũ Bằng – Thị đoàn Duyên Hải

spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT