Thứ Sáu, 22 Tháng Mười, 2021

Trà Vinh: Đoàn thanh niên tăng cường phối hợp tổ chức tôn giáo thực hiện công tác an sinh xã hội năm 2021

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021. Phát huy những kết quả đạt được trong những năm qua, Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh tiếp tục phối hợp với các tổ chức tôn giáo trong và ngoài tỉnh thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh trong năm 2021.

C:\Users\ADMIN\Downloads\4aa12dc30906c0589917.jpg

Khánh thành Cầu giao thông nông thôn tại xã Ngọc Biên, huyện Trà Cú

Từ đầu năm đến nay, Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã phối hợp với các tổ chức tôn giáo trong và ngoài tỉnh thực hiện các hoạt động như: Phối hợp Chùa Long Bửu, xã Nhị Long huyện Càng Long xây dựng và bàn giao 07 cầu giao thông nông thôn, với tổng kinh phí trên 01 tỷ đồng, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho địa phương phát triển kinh tế, xã hội, giáo dục, y tế,… tạo bước tiến trong việc xây dựng nông thôn mới. Hưởng ứng Chương trình “Triệu túi an sinh” do Trung ương Đoàn phát động, Ban Trị sự Chùa Long Bửu cũng đã trao tặng 100 túi thuốc sinh thái cho người dân. Ngoài ra, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã phối hợp Câu Lạc bộ Hạnh Nguyện, thành phố Hồ Chí Minh tiến hành xây dựng và bàn giao 01 ngôi nhà “Mái ấm Hạnh Nguyện” cho hội viên tại xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí hỗ trợ 45 triệu đồng.

Đại diện Câu Lạc bộ Hạnh Nguyện, Tỉnh Đoàn và địa phương cắt băng khánh thành mái ấm

Bàn giao nhà “Mái ấm hạnh nguyện” tại xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang

Bên cạnh việc thực hiện công tác an sinh xã hội và tham gia xây dựng đường giao thông nông thôn, Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với các tổ chức tôn giáo quan tâm đến công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, truyền thông khởi nghiệp đến thanh niên tín đồ tôn giáo thông qua tổ chức các Ngày hội văn hóa thanh niên dân tộc. Ngoài ra, nhân các dịp lễ, tết, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam các huyện, thị, thành phố và cơ sở thường xuyên thăm hỏi các chức sắc, chức việc, nhà tu hành trẻ, đồng thời qua các hoạt động góp phần cung cấp thông tin về công tác thu hút, tập hợp thanh niên tín đồ tôn giáo và xây dựng tổ chức Đoàn, Hội ngày càng vững mạnh.

Chí Trung – Ban Phong trào

spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT