Thứ Hai, 22 Tháng Bảy, 2024

Tổ chức Diễn đàn “Xây dựng nét đẹp văn hóa ứng xử trong nhà trường”

Nhằm tăng cường văn hóa ứng xử trong nhà trường, tạo chuyển biến căn bản về ứng xử văn hóa của cán bộ quản lý, nhà giáo, cán bộ làm công tác Đoàn – Đội trong trường học, học sinh, đội viên để phát triển năng lực, hoàn thiện nhân cách, lối sống văn hóa, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, thân thiện. Góp phần xây dựng con người Việt Nam: Yêu nước, nhân ái, nghĩa tình, trung thực, đoàn kết, cần cù, sáng tạo.

Ban tư vấn chia sẻ tại Diễn đàn

Sáng ngày 21/10 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức Diễn đàn “Xây dựng nét đẹp văn hóa ứng xử trong nhà trường”  với chủ đề: “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường” tại Trường THCS A An Trường, huyện Càng Long.
Đến dự có đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga – Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đồng chí Thạch Tha Lai – Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; đại diện công an tỉnh; lãnh đạo Đảng ủy xã An Trường; Ban giám hiệu trường THCS A An Trường; đại diện Ban Thường vụ các huyện, thị, thành đoàn, phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng đội các huyện, thị, thành phố, giáo viên làm tổng phụ trách Đội và hơn 250 học sinh, đội viên trường THCS A An Trường
Tham gia Diễn đàn các em sẽ được nêu lên những hiểu biết của mình và lắng nghe những chia sẻ, tao đổi  của Ban tư vấn xoay quanh các nội dung như: Chia sẻ những câu chuyện đẹp về tình bạn trong môi trường học đường, trong cuộc sống, định hướng việc xây dựng tình bạn đẹp trong học sinh; những thói quen tốt, hành động đẹp trong việc phòng chống bạo lực học đường; những kiến thức pháp luật có liên quan đến hậu quả do bạo lực học đường gây ra; các kỹ năng xử lý tình huống để ngăn chặn bạo lực học đường hoặc tham gia giải quyết, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường…. Nhằm giúp các em đội viên có thêm điều kiện rèn luyện nâng cao sức khỏe, thể chất. Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn – Hội đồng Đội tỉnh tặng 20 quả bóng đá cho Liên đội Trường THCS A An Trường, trị giá 03 triệu đồng.
Sau khi kết thúc diễn đàn điểm cấp tỉnh, các huyện, thị, thành đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị, thành phố chọn 01 Liên đội Tiểu học và 01 Liên đội THCS để làm điểm tổ chức diễn đàn, tạo thành một hoạt động thường xuyên để tuyên truyền các mô hình văn hóa ứng xử cho học sinh, đội viên và đội ngũ giáo viên trẻ, cán bộ Đoàn, Đội trong trường học.


Chị Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Tỉnh đoàn – Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh tặng quà cho Liên đội


Đội viên tham gia ý kiến tại Diễn đàn

Văn Chuẩn

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT