Thứ Năm, 23 Tháng Năm, 2024

Châu Thành: Các hoạt động trải nghiệm cho thiếu nhi

Nhằm giúp cho thiếu nhi trên địa bàn huyện có thêm các trải nghiệm sáng tạo, từ đó có thêm kỹ năng sống, kỹ năng hoc tập, đồng thời có thêm sự trải nghiệm ở lĩnh vực An toàn giao thông và trải nghiệm ở các trường nghề. Trong năm học Huyện đoàn phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chọn Liên đội trường tiểu học Thanh Mỹ B và Liên đội trường THCS & THPT Lương Hòa A làm điểm tổ chức hoạt động trải nghiệm từ đó có sự đánh giá những thuận lợi,khó khăn để triển khai các Liên đội còn lại trong năm học tới.
Đối với Liên đội trường Tiểu học Thanh Mỹ B, sẽ phối hợp Trung tâm Head 5 (Honda) tổ chức hoạt động tuyên truyền an toàn giao thông cho các em học sinh tại trường Tiểu học Thanh Mỹ B và lồng ghép tổ chức chơi trò chơi và trả lời câu hỏi xoay quanh vấn đề về an toàn giao thông nhằm giúp các em có thêm sự trải nghiệm về các nội dung về An toàn giao thông trong cuộc sống. Kết quả hoạt động thu hút 400 em thiếu nhi và Ban tổ chức chương trình trao 10 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học và 26 phần quà cho các em thiếu nhi tham gia chương trình, tổng trị giá 07 triệu đồng. Đánh giá về thuận lợi, hoạt động thành công là được sự tạo điều kiện về mọi mặt của Ban Giám hiệu trường, sự hỗ trợ, đồng hành của đơn vị tài trợ (Trung tâm Head 5), được sự chỉ đạo tập trung của Hội đồng Đội huyện cũng như sự nhiệt tình, chủ động trong công tác của tổng phụ trách Đội và tập thể giáo viên trường đã giúp chương trình thành công, hiệu quả.


Trải nghiệm các nội dung về An toàn giao thông

Đối với Liên đội trường THCS & THPT Lương Hòa A, tổ chức trải nghiệm với chủ đề “Tham quan thực tế nơi hoạt động nghề” với hình thức là Liên đội phối hợp với các làng nghề truyền thống, cơ sở đào tạo nghề sau đó Liên đội tham mưu BGH Trường tố chức hành trình cho các em đến thức tế tại các địa điểm để các em có thêm sự trải nghiệm, sáng tạo, đồng thời góp phần định hướng nghề nghiệp cho các em trong tương lai. Kết quả có 40 học sinh tham gia; các em được tham quan, trãi nghiệm hoạt động nghề. Tuy nhiên, do lần đầu tổ chức và gặp hạn chế về kinh phí nên hiệu quả hoạt động cũng như các em tham gia chưa nhiều, tính truyền thông chưa cao, trong năm học tới, Liên đội sẽ tích cực tham mưu mới BGH trường, Hội đồng Đội huyện tiếp tục hỗ trợ về kinh phí, cũng như tranh thủ sự đồng hành của Hội cha mẹ học sinh trường, các đơn vị tài trợ để tổ chức chương trình thành công và hiệu quả hơn.

Hoạt động trải nghiệm nghề

HỘI ĐỒNG ĐỘI HUYỆN CHÂU THÀNH

 

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT