Thứ Bảy, 30 Tháng Chín, 2023

Võ Thị Hồng Dung – Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN thị trấn Cầu Ngang, huyện Cầu Ngang

 

DSC01700 * Thành tích tiêu biểu: Năm 2018, được Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Trà Vinh tuyên dương và tặng Bằng khen có thành tích tiêu biểu trong công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2018.

Những thanh niên tiêu biểu
Với nhiệm vụ của mình, trong thời gian qua chị Võ Thị Hồng Dung luôn tìm tòi học hỏi và nghiên cứu sâu, phục vụ tốt trong công tác tham mưu tốt cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào thanh niên.
Cụ thể, phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” trên địa bàn thị trấn Cầu Ngang luôn được quan tâm thực hiện trong công tác tuyên truyền, phổ biến cho hội viên thanh niên về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như các văn bản các cấp triển khai.
Trong phong trào vận động thanh niên thi đua rèn luyện, thi đua cống hiến và sống có trách nhiệm, chị Võ Thị Hồng Dung phối hợp với Đoàn Thanh niên duy trì mô hình câu lạc bộ tái hòa nhập cộng đồng; thành lập 01 câu lạc bộ thanh niên không tham gia tệ nạn xã hội, tệ nạn ma túy với 09 thành viên. Thông qua hoạt động, câu lạc bộ đã tuyên truyền được 18 cuộc với trên 1.000 hội viên, học sinh và nhân dân tham gia, đồng thời cảm hóa, giáo dục được 08 đối tượng, trong đó có 02 thanh niên chậm tiến trở nên tiến bộ.
Thiện hiện phong trào hiến máu tình nguyện, trong năm 2018, chị Võ Thị Hồng Dung đã vận động được 30 ĐVTN hiến được 25 đơn vị máu; vận động đưa 03 thanh niên lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.
Mặt khác, trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè vừa qua với vai trò của mình, chị Võ Thị Hồng Dung đã tổ chức các hoạt động ngày thứ Bảy tình nguyện, ngày Chủ nhật xanh, tổ chức cho hàng trăm lượt HVTN trên địa bàn thu gom rác thải, trồng cây xanh, vệ sinh cảnh quan môi trường và bảo dưỡng công trình hoa giấy trên các tuyến đường nội ô thị trấn… Thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa, chị Võ Thị Hồng Dung đã kết hợp với UBND thị trấn thăm và tặng 135 phần quà cho gia đình chính sách nhân ngày Thương binh – Liệt sĩ; tổ chức bữa cơm yêu thương và tặng 02 phần quà cho gia đình neo đơn trên địa bàn.
Bên cạnh đó, chị Võ Thị Hồng Dung còn duy trì có hiệu quả phong trào tiết kiệm tích lũy, góp vốn xoay vòng trong hội viên thanh niên để hỗ trợ nhau phát triển sản xuất. Chỉ đạo duy trì mô hình nuôi bò sinh sản tại khóm Minh Thuận A với số lượng đàn bò 08 con mỗi năm lợi nhuận trên 70 triệu đồng. Kết hợp Hội Khuyến học huyện vận động hỗ trợ cho học sinh nghèo và duy trì các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao góp phần đảm bảo đời sống tinh thần cho thanh niên và người dân trên địa bàn thị trấn.
TG: Bá Thi
 

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT