Thứ Ba, 16 Tháng Tư, 2024

Ý nghĩa từ mô hình “Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân”

    Khám bệnh miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng sa là một trong những hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Trà Vinh phối hợp với Sở y tế, bệnh viện đa khoa trong và ngoài tỉnh, các ngành có liên quan tích cực triển khai thực hiện. Trong thời gian qua, hoạt động này đã được phối hợp thực hiện thường xuyên và mang lại nhiều niềm vui cho bà con nhân dân nghèo ở những vùng xa, vùng khó khăn…

<

Y, bác sỹ tình nguyện khám bệnh cho người dân

       Dù là ngày nghỉ cuối tuần, ai cũng tranh thủ nghỉ ngơi, thư giãn, thế nhưng với những người làm công tác an sinh xã hội lại là những ngày hoạt động tích cực. Với nhiều người, những viên thuốc, phần quà nhỏ ấy không đáng là bao, nhưng với những người có hoàn cảnh khó khăn, điều đó rất có ý nghĩa.
Trong những năm qua, các cấp bộ đoàn trong tỉnh đã tích cực phối hợp với ngành y tế và một số đơn vị liên quan tuyên truyền về các nội dung chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh như: bệnh sởi, cúm, bệnh tay chân miệng, vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn giao thông …. Một trong những hoạt động tích cực trong công tác tham gia chăm sóc sức khỏe nhân dân là hoạt động khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân. Hoạt động được duy trì thực hiện thường xuyên hàng năm, mang lại hiệu quả tích cực, thu hút nhiều đơn vị, cá nhân đồng hành tham gia. Tính từ năm 2017 đến nay, các huyện, thị, thành phố đã phối hợp tổ chức khám cho 43.070 người dân, tổng kinh phí 6.4 tỷ  đồng.
Với mục đích chung tay cùng cộng đồng chăm sóc sức khỏe nhân dân, những chương trình khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh đã góp phần chăm sóc sức khỏe cho những người có hoàn cảnh khó khăn, kêu gọi sự quan tâm, hỗ trợ của cộng đồng trong việc mang lại nguồn động viên và niềm vui cho những người cần sự trợ giúp của xã hội.
Đây là một trong những hoạt động từ thiện mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ Trà Vinh đang và sẽ tiếp tục nhân lên cùng thời gian, mang lại niềm vui cho người nghèo khó ở những vùng xa, vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh.

BAN PHONG TRÀO

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT