Thứ Năm, 23 Tháng Năm, 2024

Trà Vinh: đưa thanh niên đi học tập các mô hình khởi nghiệp thành công trong khu vực

Nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên và các tác giả tham gia cuộc thi ý tưởng, dự án sáng tạo khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh năm 2020 được tiếp cận với những mô hình hay, cách làm mới thông qua ứng dụng khoa học công nghệ cao vào sản xuất và phát triển kinh tế. Ngày 13/11/2020, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Ban Quản lý Dự án SME Trà Vinh tổ chức hoạt động học tập các mô hình thanh niên khởi nghiệp thành công trong khu vực tại tỉnh Bến Tre, tổng số có 36 đoàn viên thanh niên tham gia.

Đầu tiên đoàn đến tham quan mô hình khởi nghiệp của chị Phạm Thị Vân, Giám đốc Công ty TNHH Dừa Cười (Smile Coconut), được chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, những thăng trầm và những bài học quý báu trên con đường khởi nghiệp của chị.

Chị Vân chia sẻ kinh nghiệp khởi nghiệp với các bạn ĐVTN

Tiếp đến đoàn tham quan Vườn Ươm Doanh nghiệp tỉnh Bến Tre, nghe giới thiệu về không gian hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, được chia sẻ của 02 diễn giả (Anh Phong – Du lịch C2T và Anh Nguyên Dũng – đại diện thương hiệu Sa sâm Việt), tại đây các bạn được nghe những kinh nghiệm trong qua trình khởi nghiệp và trực tiếp trao đổi với các Doanh nhân khởi nghiệp thành công.

Chuyến tham quan mang tính thiết thực, hiệu quả, thu hút sự quan tâm của toàn thể cán bộ, đoàn viên, hội viên thanh niên. Là cầu nối để chia sẻ, giao lưu học tập kinh nghiệm trong công tác khởi nghiệp; kết nối hợp tác, sử dụng sản phẩm của nhau với các Doanh nghiệp trong khu vực. Qua đó, giúp các bạn trãi nghiệm thực tế và học tập kinh nghiệm từ các mô hình khởi nghiệp thành công, hình thành ít nhất 01 kết nối mentor – mentee/ đội nhóm hỗ trợ nhau trong quá trình khởi nghiệp.

Tham quan Vườn ươm Doanh nghiệp tỉnh Bến Tre

Trường Giang (BPT)

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT