Thứ Bảy, 25 Tháng Năm, 2024

Ứng dụng chuyển đổi số để hỗ trợ thí sinh: Bắt kịp xu hướng thời đại

Năm nay, hầu hết các trường đại học tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi đều có sự hiện diện của chuyển đổi số với những ứng dụng hiện đại.

Thay đổi giấy tờ bằng công nghệ mới

Chị Nguyễn Thanh Tâm, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM, chia sẻ suốt thời gian qua có rất nhiều hoạt động của Đoàn, Hội từng bước chuyển đổi hình thức triển khai các hoạt động tình nguyện phù hợp với xu thế phát triển của thế giới và gắn với nhu cầu, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên trong thời đại “công dân số”. Theo đó, đã đẩy mạnh và áp dụng công nghệ thông tin, công cụ chuyển đổi số trong nhiều lĩnh vực hoạt động tình nguyện, trong đó có chương trình Tiếp sức mùa thi.

Chị Tâm cho biết: “Trước đây, chương trình Tiếp sức mùa thi sử dụng các phương pháp truyền thống và giấy tờ nhiều thì ngày nay với sự áp dụng công nghệ mới, Trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM đang dần áp dụng chuyển đổi số khi triển khai chương trình để giúp sinh viên dễ dàng truy cập và thuận tiện trên mọi phương tiện”.

Ứng dụng chuyển đổi số để hỗ trợ thí sinh: Bắt kịp xu hướng thời đại - Ảnh 1.
Cụ thể, mọi năm Hội Sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM phụ trách 15 điểm trường trên các địa bàn như Q.3, Q.5 và Q.10, với từng điểm trường thì sinh viên sẽ tự chọn để đăng ký theo cách truyền thống. Còn năm nay, trường triển khai ứng dụng Biolink, là một dạng tích hợp các link đăng ký, danh sách…, sinh viên chỉ cần truy cập Biolink theo triển khai của ban tổ chức là nhanh chóng thấy các điểm trường đều mở ra có đầy đủ thông tin thời gian, địa điểm, yêu cầu. Sinh viên cảm thấy phù hợp điểm trường nào thì đăng ký vào đó.

Chị Nguyễn Thanh Tâm cũng cho rằng có rất nhiều “điểm cộng” khi ứng dụng chuyển đổi số, tức ứng dụng Biolink vào chương trình Tiếp sức mùa thi.

Chẳng hạn nhờ Biolink mà các hoạt động tình nguyện, tiếp sức sẽ diễn ra tiện lợi, rõ ràng, minh bạch. Biolink giúp truyền thông chương trình Tiếp sức mùa thi một cách rộng rãi. Thêm vào đó, ứng dụng này có thể cho người truy cập biết được còn bao nhiêu ngày nữa chương trình diễn ra hoặc kết thúc. Ngoài ra, nhờ ứng dụng có hộp thư góp ý, sinh viên có thể góp ý để ban tổ chức hoàn thiện hơn ở những chương trình tiếp theo.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Sơn, Phòng Truyền thông và công tác sinh viên của phân hiệu Trường ĐH Thủy lợi, cho biết trường cũng có những hoạt động chương trình Tiếp sức mùa thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp đến. Trong đó, nhiều hoạt động gắn liền với chuyển đổi số, có thể kể như áp dụng livestream trong các buổi tư vấn ngành nghề, tư vấn đăng ký nguyện vọng, tư vấn để thi tốt từng môn…

Nguồn: thanhnien.vn
spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT